AFF Cup là gì? Giải AFF Cup mấy năm tổ chức 1 lần?

AFF Cup là gì? Giải AFF Cup mấy năm tổ chức 1 lần? AFF Cup là giải vô địch bóng đá Đông Nam Á do Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á tổ chức. Cùng tìm hiểu chi tiết về giải đấu này qua bài viết dưới đây.

AFF Cup là gì?

AFF Cup – ASEAN Football Championship là tên rút gọn của AFF Suzuki Cup, đây là giải vô địch bóng đá Đông Nam Á. Giải đâú này do Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á tổ chức. Giải được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1996 tại Singapore. Lúc này có tất cả 10 đội tuyển register tham dự. Ban đầu giải có tên là Tiger Cup và được sử dụng tới năm 2004. Sau đó đã được đổi tên thành AFF Suzuki Cup và được sử dụng cho tới ngày nay. Giải AFF Cup 2018 là mùa giải thứ 12 được tổ chức.

Giải AFF Cup mấy năm tổ chức 1 lần?

Theo quy định của liên đoàn bóng đá Đông Nam Á: AFF Suzuki Cup sẽ diễn ra 2 năm 1 lần. Với tổng cộng 11 đội bóng tham gia. Trong tổng số 11 đội đó thì có: 9 đội có thành tích cao nhất sẽ vào thẳng vòng đấu bảng; 2 đội xếp thứ 10 và thứ 11 sẽ thi đấu vòng loại hai lượt để tìm đội giành vé tham gia.

Loading...
AFF Cup là gì? Giải AFF Cup mấy năm tổ chức 1 lần?
AFF Cup là gì? Giải AFF Cup mấy năm tổ chức 1 lần?

Theo nhận định bóng đá hôm nay 10 đội vào vòng chung kết sẽ được chia thành hai bảng 5 đội và thi đấu vòng tròn hai lượt. Mỗi đội sẽ thi đấu hai trận trên sân nhà và hai trận trên sân khách. Lễ bốc thăm được tổ chức để xác định hạt giống và thể thức của vòng đấu loại trực tiếp vẫn không thay đổi.

Lịch sử phát triển của giải đấu AFF Cup

Giải đấu AFF Cup được tổ chức lần đầu tiên tại Singapore vào thời điểm năm 1996 dưới sự tài trợ của hãng bia Asia Pacific Breweries. Đây chính là thương hiệu Tiger Beer, chính vì vậy giải đấu lúc đầu cũng mang tên Tiger Cup. Sự kiện này có sự góp mặt của 10 đội tuyển và nhà vô địch là Thái Lan. Sau một thời gian, nhà tài trợ Tiger đã rút lui khiến Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á rất khó khăn để tìm kiếm nguồn kinh phí cho giải đấu được tiếp tục.

Do đó, có một năm AFF Cup đã không thể tổ chức do không tìm được nhà tài trợ. Đến năm 2007, giải đấu đổi tên thành giải vô địch bóng đá Đông Nam Á. Từ thời điểm năm 2008, Suzuki trở thành nhà tài trợ chính cho sự kiện này. Chính vì thế mà giải đấu có tên gọi là AFF Suzuki Cup được ra đời và giữ nguyên cho đến thời điểm hiện nay.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về AFF Cup là gì? và những thông tin liên quan đến giải đấu này. Hy vọng những tin thể thao mà chúng tôi liệt kê ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về giải đấu này.

>>> Ngoài ra bạn cũng có thẻ cập nhật tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay của tát cả các trận đấu tại website của chúng tôi một cách nhanh và chính xác nhất. 

Loading...

"Mọi phân tích nhận định trận đấu chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi chuyên cung cấp tin thể thao cập nhật hằng ngày cho độc giả"