Bóng đá Thái: Trò hề V-League 2017 tái hiện

Buriram – CLB cũ của Xuân Trường trở thành “nhân vật chính” trong scandal rúng động bóng đá Thái Lan.

Việc Buriram tổ chức đá phạt khi bóng chưa ở trạng thái tĩnh khiến cho phía Trat phản ứng dữ dội trước khi bỏ ra ngoài sân, không thi đấu tiếp. Sau khoảng hơn 10 phút trận đấu được tiếp tục trở lại, nhưng cầu thủ Trat chỉ chuyền bóng ngược lại cho Buriram và tiếp tục bỏ ra ngoài, không muốn thi đấu.

Scandal đáng xấu hổ này gợi nhớ cho người hâm mộ “trò hề” diễn ra ở trận đấu giữa CLB TP.HCM và Long An thuộc vòng 6 V-League 2017 trên sân Thống Nhất ngày 19/2. Phút 80, thời điểm tỷ số đang là 2-2, TP.HCM được hưởng phạt đền trong tình huống tranh chấp lộn xộn trước khung thành.

Với ketquabongda đó phía Buriram nhận thấy đối phương chỉ đứng yên, không tranh bóng, không hề có động thái muốn tiếp tục thi đấu nên chỉ tự chuyền qua lại cho nhau đến hết giờ. Sau trận, nhiều CĐV Trat bao vây chiếc xe chở trọng tài chính, khiến “vua áo đen” phải rời sân nhờ sự trợ giúp của đội ngũ an ninh.

Loading...

Song song với giải đấu này đang là lịch thi đấu bóng đá seagame 2019 chuẩn bị diễn ra, giống như trước đó, chỉ có 9 cầu thủ Long An quay lại sân thi đấu tiếp nhưng cũng không tranh chấp bóng mà mặc kệ các cầu thủ TP.HCM liên tiếp ghi bàn. Tới khi tỷ số trận đấu là 5-2, trọng tài chính phải sớm thổi còi mãn cuộc.

Bóng đá Thái: Trò hề V-League 2017 tái hiện
Bóng đá Thái: Trò hề V-League 2017 tái hiện

Lãnh đạo CLB Long An bức xúc bước cả vào sân để phản ứng, đồng thời kêu gọi các cầu thủ không tiếp tục thi đấu khiến trận đấu gián đoạn khá lâu. Bị trọng tài chính bắt buộc phải đứng vào khung gỗ, thủ môn Minh Nhựt xoay lưng lại cầu thủ thực hiện quả 11 mét chứ không có ý định cản phá.

Tin thể thao đăng tải thêm làm xấu mặt bóng đá Việt Nam, CLB Long An lập tức bị VFF phạt nặng sau 2 ngày diễn ra sự cố. Thủ môn Minh Nhựt và đội trưởng Huỳnh Quang Thanh của Long An bị cấm thi đấu 2 năm, HLV Ngô Quang Sang và ông Võ Thành Nhiệm – người đã xin từ chức Chủ tịch của Long An sau sự cố – bị cấm tham gia hoạt động bóng đá 3 năm.

Loading...