Gập bụng có giảm mỡ bụng không? Cách tập luyện giảm mỡ bụng

Chắc hẳn nhiều người từng nghe đến bài tập gập bụng nhưng gập bụng có giảm mỡ bụng không không thì không phải ai cũng biết? Để hiểu rõ hơn về gập bụng giảm mỡ bụng cùng đón đọc bài viết dưới đây nhé.

Gập bụng có giảm mỡ bụng không?

Nhiều người đã lựa chọn các bài gập bụng để giảm mỡ bụng nhanh chóng. Tuy nhiên, có nhiều bằng chứng cho thấy việc chỉ tập trung vào vùng bụng sẽ không mang lại hiệu quả cao.

Giảm mỡ ở một bộ phận cụ thể trên cơ thể bạn là điều khó có thể xảy ra. Mặc dù tập luyện bạn sẽ thấy ấm người, các cơ săn chắc và phát triển hơn nhưng lượng mỡ thừa trong cơ thể vẫn không bị đào thải đáng kể.

Vì vậy, câu trả lời cho câu hỏi “gập bụng có giảm mỡ bụng không” là không. Tuy nhiên, nó vẫn sẽ giúp làm săn chắc cơ bụng, đốt cháy calo, tăng hiệu quả cho quá trình giảm cân.

Gập bụng có giảm mỡ bụng không? Cách tập luyện giảm mỡ bụng

Cách tập luyện để giảm mỡ

Một trong những nguyên nhân khiến phương pháp giảm mỡ từng vùng không hiệu quả là do các tế bào cơ không thể sử dụng trực tiếp chất béo có trong tế bào mỡ.

Loading...

Chất béo được phân hủy trước khi đi vào máu. Chất béo này có thể đến từ bất kỳ bộ phận nào của cơ thể, không chỉ bộ phận đang hoạt động.

Ngoài ra, các bài tập bụng như gập bụng cũng không đốt cháy nhiều calo.

Nên chọn bài tập nào?

Nếu bạn muốn giảm mỡ bụng hoặc bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể, bạn cần tập luyện toàn thân hoặc tập cardio. Các bài tập này sẽ làm tăng tỷ lệ trao đổi chất, giúp bạn đốt cháy calo và mỡ thừa. Tập cardio sẽ giúp giảm mỡ dưới da và nội tạng. Một số ví dụ về các bài tập cardio bao gồm chạy, đạp xe, nhảy dây, bài tập elip, nhảy zumba, v.v.

Cường độ cũng là một yếu tố quan trọng. Cardio cường độ vừa phải hoặc cường độ cao sẽ giảm mỡ bụng hiệu quả hơn so với tập cường độ thấp hoặc tập tạ.

Ngoài ra, bạn cần tập luyện thường xuyên để có thể giảm mỡ toàn thân hiệu quả. Ví dụ, tập cardio cường độ trung bình 5 ngày một tuần, 30 phút mỗi ngày hoặc tập thể dục cường độ cao 3 ngày một tuần, 20 phút mỗi ngày.

Những thay đổi về cơ xảy ra khi tập luyện cũng thúc đẩy quá trình giảm mỡ. Cơ bắp phát triển sẽ làm tăng tỷ lệ trao đổi chất, giúp cơ thể đốt cháy nhiều calo và chất béo.

=> Bongda.wap.vn cập nhật kết quả bóng đá, tỷ số trực tuyến, lịch thi đấu, bảng xếp hạng của 1000+ giải đấu HOT Thế Giới.

Kết hợp nhiều hình thức tập luyện

Tập luyện cường độ cao ngắt quãng (HIIT) đã được chứng minh là có hiệu quả giảm mỡ cơ thể hơn so với các bài tập cường độ liên tục, thời gian dài và thông thường.

HIIT là một hình thức tập luyện tim mạch bao gồm các đợt tập cường độ cao xen kẽ với thời gian nghỉ ngơi hoặc tập thể dục cường độ thấp.

HIIT giúp ngăn chặn sự thèm ăn của bạn và giữ cho cơ thể đốt cháy calo ngay cả sau khi bạn dừng lại, giúp bạn đốt cháy chất béo hiệu quả hơn các hình thức tập thể dục khác. Một ưu điểm nữa là HIIT giúp tiết kiệm thời gian. Mỗi buổi HIIT thường chỉ kéo dài từ 10 đến 30 phút.

Nên kết hợp tập luyện tim mạch và sức mạnh, chẳng hạn như tập sức bền hoặc tập sức bền. Điều này được chứng minh là hiệu quả hơn nhiều so với chỉ tập cardio.

Nhưng các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ngay cả khi không tập HIIT hoặc tập tạ, chỉ cần đi bộ hoặc chạy đều đặn sẽ giảm được mỡ bụng và tỷ lệ mỡ toàn thân.

Bài viết trên đây đã cho bạn đọc thêm thông tin về gập bụng có giảm mỡ bụng không? Chúc bạn đọc vui vẻ với những kiến thức thể thao về gập bụng giảm mỡ bụng mà chúng tôi chia sẻ. Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật kết quả Ngoại Hạng Anh các trận hôm nay, đêm nay và rạng sáng ngày mai mới nhất truy cập ngay vào website bongdawap.com nhé.

Loading...