Xoạc bóng là gì? Khi thực hiện kỹ thuật này cần chú ý điều gì

Xoạc bóng là gì? Vai trò của kỹ thuật này như thế nào? Nếu bạn đang có những thắc mắc này hãy theo dõi hết bài viết của chuyên mục thể thao dưới đây nhé.

Giải thích chi tiết xoạc bóng là gì

Xoạc bóng là gì? Vai trò của kỹ thuật này như thế nào

Xoạc bóng là một động tác thu hồi lấy bóng từ chân của đối thủ trong tư thế trượt người, sau đó dùng chân để tranh giành trái bóng cũng như phá hỏng đường bóng từ chân của cầu thủ đối phương.

Kỹ thuật này là được xem là một trong những chiêu thức hay độc đáo, việc trượt người như vậy sẽ giúp cho cả thân người trở thành vật cản để chắn bóng. Nhưng nó cũng ẩn chứa nhiều nguy cơ, nếu chọn sai thời điểm đoạt bóng thì rất dễ bị đối thủ vượt qua một cách dễ dàng và nặng hơn có thể gây nên chấn thương cho đối thủ cũng như bản thân mình. Điều này rất dễ làm cho đội bóng của mình có kqbd không như mong muốn.

Vai trò của kỹ thuật xoạc bóng là gì

Sau khi đã hiểu được xoạc bóng là gì qua những thông tin bên trên, vậy cũng thấy rõ được xoạc bóng đóng vai trò rất lớn trong chiến thuật phòng ngự của toàn đội bóng. Kỹ thuật xoạc bóng này thường chỉ được cầu thủ phòng ngự thực hiện khi đối phương đang dâng cao lên, đã qua được tuyến giữa và đang có những cơ hội gây nên sự nguy hiểm thực sự về phía khung thành của đội nhà.

Người thực hiện kỹ thuật xoạc bóng thường là hai hậu vệ biên, đôi khi cả hậu vệ quét và trung vệ trong những tình huống cấp bách. Vì khi thực hiện kỹ thuật này, rất dễ phạm lỗi với cầu thủ tấn công của đội bạn. Nhưng đó là một cách giải nguy hữu hiệu, ít nhất sẽ làm giảm nhịp độ tấn công của đối phương.

Trên đây là những giải đáp kỹ thuật xoạc bóng là gì và nó vai trò như thế nào được chúng tôi gửi đến quý đọc giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích dành cho bạn đọc.

Chúng tôi mang đến thêm cho bạn tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay chính xác nhất những trận đấu xắp diễn ra hôm nay và rạng sáng mai, giúp bạn có những quyết định đúng đắn khi tham gia đặt cược.

Loading...

>>> Bài viết liên quan: Tìm hiểu Premier League là gì?

Loading...