Kevin De Bruyne: ‘Quả bóng vàng chắc chắn sẽ thuộc về tôi!’

Kevin De Bruyne: ‘Quả bóng vàng chắc chắn sẽ thuộc về tôi!’. Tin thể thao 29/2: Hai chữ “thiên tài” sẽ là không quá nếu được sử dụng để nói về màn trình diễn của Kevin de Bruyne qua các trận đấu. Tiền vệ của Manchester City, Kevin De Bruyne cho rằng anh không còn cách quá xa Quả bóng vàng.

Cầu thủ người Bỉ đã thi đấu nổi bật những năm gần đây và cùng Man City giành nhiều danh hiệu tại lịch thi đấu copa america 2020.

Kevin De Bruyne chuyển đến Man City từ Wolfsburg với giá 55 triệu bảng vào mùa hè năm 2015. Đây là lần trở lại Premier League của tiền vệ người Bỉ sau một thời gian không thành công ở Chelsea trước đó.

Qua trận đấu thì lần này, De Bruyne mang vị thế rất khác. Anh có hơn 200 lần ra sân trên tất cả các đấu trường cho Man City, đóng góp 50 bàn thắng và rất nhiều kiến tạo, trở thành một trong những tiền vệ tấn công tốt nhất ở châu Âu.

De Bruyne cùng Man xanh giành 7 danh hiệu lớn bao gồm 2 Premier League. Họ có cơ hội gia tăng thành tích đó nếu vượt qua Aston Villa ở chung kết cúp Liên đoàn chủ nhật này.

Loading...

Tại cuộc đua Quả bóng vàng năm 2019, De Bruyne chỉ về đích thứ 14. Tuy nhiên, khi được hỏi liệu đã tiến gần danh hiệu này chưa, anh bày tỏ trên trang của lịch thi đấu euro 2020: “ Tôi có lẽ không còn ở quá xa nó. Nhưng tôi là ai để quyết định điều đó?”,

“Tôi chỉ cố gắng trở thành người giỏi nhất có thể. Tôi đã chơi tốt trong vài năm qua và thậm chí cả mùa giải trước, tôi đã gặp rất nhiều chấn thương nhưng những lần ở trên sân, tôi vẫn làm tốt.”

“Ở Đức, tôi đã có những năm tháng tốt đẹp và tôi cảm thấy hạnh phúc. Nhưng ai là người quyết định? Tôi không rõ, nhưng tôi nghĩ mình khá gần nó. Được đề cử cho Quả bóng vàng, nhưng trước hết là nhờ thành tích của đội.”

“Tôi biết nếu đội đó chơi tốt và tôi hòa mình vào trong đó, tôi sẽ nhận được giải thưởng. Trong vài năm qua, tôi đã được góp mặt trong top 30 trên thế giới và cảm thấy rất vui.”

“Khi bạn làm việc chăm chỉ và được công nhận luôn là điều đáng mừng. Nó mang lại cho tôi động lực để vươn lên nhóm hàng đầu càng lâu càng tốt bởi vì sự nghiệp cầu thủ chỉ trong một khoảng thời gian ngắn và tôi chỉ muốn trở thành phiên bản tốt nhất của những gì tôi có thể.”

“Mỗi năm đều có khác biệt và năm nay thực sự tốt cho tôi. Tôi nghĩ rằng tôi là một cầu thủ toàn diện hơn so với vài năm trước.”

“Tôi đã có một số năm chơi tốt trong sự nghiệp nhưng tôi nghĩ rằng cả hai khía cạnh chơi bóng và tinh thần tôi đều tốt hơn 2 hay 3 năm trước. Tôi nghĩ rằng mình đang làm rất tốt và tôi cảm thấy thoải mái, hạnh phúc với cách đang thể hiện.”

Loading...