Man City gia tăng khoảng cách tại Ngoại hạng anh

Mùa này, Man City đang nắm lợi thế lớn nhất bởi lịch thi đấu của họ nhẹ nhất… Đây sẽ là giai đoạn cực kỳ quan trọng.

Man City cao chạy xa bay

Loading...

Có thể nói sau giai đoạn đầu bám đuổi gắt gao thì càng đi sâu vào mùa giải, nếu Liverpool, Chelsea bắt đầu cho thấy dấu hiệu sa sút thì Man City càng chơi càng hay. Họ bắt đầu tạo ra khoảng cách với nhóm bám đuổi.  Sau 12 vòng đấu, kqbd truc tuyen Man xanh đang hơn đội nhì bảng là Liverpool 2 điểm và hơn đội xếp thứ 3 là Chelsea 4 điểm.

Họ bắt đầu tạo ra khoảng cách với nhóm bám đuổi. Và thậm chí thì nhiều khả năng đội quân của Pep Guardiola sẽ còn đào sâu cách biệt điểm số với phần còn lại thêm nữa sau chặng marathon mùa Đông. Lý do bởi lịch thi đấu của nhà ĐKVĐ Premier League ở 9 vòng đấu tới là khá nhẹ.

Man City sẽ gia tăng khoảng cách
Man City sẽ gia tăng khoảng cách?

7 vòng còn lại, Man City sẽ được gặp những đối thủ khá nhẹ ký. Và nhiều khả năng họ sẽ giành điểm tuyệt đối ở những trận đấu đó. Nếu điều này xảy ra, sẽ rất khó để phần còn lại có thể đuổi kịp đội quân của Pep Guardiola. Bằng chứng là cả quãng marathon sắp tới, Man City chỉ có 2 trận gặp đại diện Big Six là Chelsea và Liverpool. Trong đó, trận đấu với The Kop thì Man xanh còn được chơi trên sân nhà Etihad.

Lich bong da ở trong 9 vòng tới, The Kop sẽ có 3 trận đại chiến Big Six gặp M.U, Arsenal và chính Man City. Đó là bất lợi không hề nhỏ cho thầy trò HLV Juergen Klopp. Ở những trận đấu còn lại thì Liverpool cũng phải đụng không ít đối thủ khó chịu như Everton, Bournemouth và Wolves.

Quyền lực vào mùa đông

Bắt đầu từ vòng này, Premier League sẽ bước vào giai đoạn quan trọng nhất trong mùa giải. Sẽ không còn những tuần không hơi thở Premier League vì phải nhường chỗ cho ĐTQG nữa.

Báo thể thao viết giành kết quả tốt trong giai đoạn marathon mùa Đông luôn có tiếng nói cực kỳ quan trọng đến cuộc đua vô địch. Bằng chứng, trong 14 mùa giải Premier League gần nhất, có tới 10 lần đội dẫn đầu bảng sau khi chặng marathon mùa Đông khép lại.

Tỷ lệ vô địch lên tới 71,4%. Trường hợp gần nhất chính là Man City của mùa giải trước. Nói tóm lại, đầu bảng sau giai đoạn marathon mùa Đông chẳng khác gì tờ giấy thông hành đưa các ứng viên đến ngôi vô địch cuối mùa.

Loading...