Nhập viện do nâng ngực bị biến chứng tại Hà Nội

Sở Y tế Hà Nội đề nghị bệnh nhân nâng ngực phối hợp với Bệnh viện TMV Kim Cương để Sở có cơ sở đưa ra kết luận.
Vừa qua, trên các phương tiện đưa thông tin một người ở quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bị biến chứng sau khi phẫu thuật nâng ngực ở một bệnh viện thẩm mỹ trên phố Yết Kiêu.

Theo phản ánh của chị Ngô Ngọc L. (36 tuổi, trú tại Hoàn Kiếm – Hà Nội), ngày 5/5/2017, chị có đến Bệnh viện thẩm mỹ Kim Cương A&B (số 1B Yết Kiêu, Hoàn Kiếm, Hà Nội) nộp số tiền mặt là 13.000 USD (khoảng 290 triệu VNĐ) để phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi và nâng ngực.

nang-nguc

Loading...

Ngày 13/5, chị L. được bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ. Dù được tư vấn thời gian phẫu thuật là 4 giờ nhưng trên thực tế đã kéo dài đến 7 giờ đồng hồ. Sau 10 ngày, vết phẫu thuật ở ngực bệnh nhân vẫn bị sưng tấy, rỉ máu.
Theo phản ánh, ngày 5/5/2017, chị Ngô Ngọc L. (36 tuổi, trú tại Hoàn Kiếm – Hà Nội) có đến Bệnh viện thẩm mỹ Kim Cương A&B (số 1B Yết Kiêu, Hoàn Kiếm, Hà Nội) nộp số tiền mặt là 13.000 USD (khoảng 290 triệu VNĐ) để tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi và nâng ngực. Trong đó, số tiền nâng ngực giá 7.000 USD và nâng mũi là 6.000 USD.

Đến ngày 13/5, chị L. được bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ. Dù được tư vấn thời gian phẫu thuật là 4 giờ nhưng trên thực tế đã kéo dài đến 7 giờ đồng hồ. Sau 10 ngày, vết phẫu thuật ở ngực chị L. vẫn bị sưng tấy, rỉ máu.

Theo phản ánh của gia đình chị L, hiện tại phần ngực bệnh nhân đang bị tụ máu, gây đau đớn rất nhiều. Người phụ nữ đã được gia đình đưa đến Bệnh viện Quân đội 108 để kiểm tra. Đồng thời, gia đình đã báo cho Công an phường Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đến giải quyết.

Sau khi xem xét nội dung, ông Mai Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh đã ký văn bản đề nghị Sở Y tế Hà Nội xác minh sự việc và khẩn trương báo cáo về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh kết quả kiểm tra và xử lý vi phạm (nếu có).

Theo đó, Bộ Y tế cũng yêu cầu Sở Y tế thành phố Hà Nội kiểm tra các điều kiện hoạt động của Bệnh viện theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh, các văn bản hướng dẫn và yêu cầu bệnh viện bảo đảm an toàn cho người bệnh đến sử dụng dịch vụ tại bệnh viện.
Bệnh viện lên tiếng: “Do cơ địa nên có thể gây tác dụng phụ dẫn đến ngực bị sưng tấy”

Trước thông tin trên, chiều ngày 23/5, trao đổi với chúng tôi, đại diện truyền thông Bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ K.C. cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin, sáng cùng ngày phía bệnh viện cũng đã có buổi làm việc trực tiếp với nữ bệnh nhân phẫu thuật nâng ngực trước đó cùng với luật sư của bệnh nhân này. Trong buổi làm việc hôm nay cơ bản đã giải tỏa những bức xúc của bệnh nhân.
Theo vị đại diện này, ban đầu bác sĩ cũng đã giải thích do cơ địa của mỗi người khác nhau nên bệnh nhân có thể sẽ chịu ảnh hưởng từ tác dụng phụ dẫn đến ngực bị sưng tấy. “Sáng nay, bác sĩ cũng có chăm sóc và khám cho bệnh nhân, chúng tôi hẹn bệnh nhân chiều mai (24/5) tới chăm sóc lại. “Có thể do cách ăn nói của nhân viên làm việc tại bệnh viện khiến khách bức xúc, để khách nghĩ rằng phía bệnh viện từ chối không khám cho khách khi có biến chứng. Trong chiều nay, chúng tôi sẽ họp kiểm điểm nhân viên”.

Loading...