Những bài tập khởi động cần thiết trong bóng đá

Bài tập khởi động trong bóng đá là những bài tập đơn giản nhưng lại rất quan trọng vì nó làm gia tăng hoạt động hệ tim mạch, gian cơ và tăng sức của cơ. 

Tại sao cần khởi động trước khi đá bóng?

– Khởi động trước khi đá bóng là bước đà cho cơ thể bằng cách nâng nhịp tim lên đáp ứng mức cần thiết cho những lần nước rút đầu tiên. Tránh cho tim bị sốc do cường độ vận động tăng đột ngột.

– Việc khởi động này giúp những cầu thủ nhập cuộc nhanh hơn, đảm bảo không bị phân tâm trong giai đoạn đầu trận.

– Khởi động trước khi đá bóng giúp tăng sức mạnh, sự nhanh nhẹn và tăng cường hiệu suất. Các bài tập này giúp làm nóng các cơ, sự kích hoạt cũng không còn liên lạc giữa não và cơ thể để sẵn sàng tối ưu cho các phản ứng vận động, những phản xạ cần phải nhanh chóng. Từ đó có được những màn trình diễn ấn tượng và có được kết quả bóng đá trực tuyến tốt nhất.

Các nghiên cứu khoa học về thể thao cho thấy căng cơ là không cần thiết trong giai đoạn khởi động. Căng cơ thích hợp khi cần thư giãn sau khi tập luyện cường độ cao. Còn các bài tập khởi động thì tập trung vào các động tác năng động hơn.

Loading...

Những bài tập khởi động bóng đá cơ bản

Bài tập nâng cao đùi và chạy chỗ

– Nâng cao đùi phải và đưa tay theo hướng ngược lại. Trở lại vị trí lúc đầu tiên.

– Đổi bên và nâng cao đùi trái càng cao càng tốt. Thực hiện động tác từ từ với tốc độ chậm và tăng dần tốc độ đến mức gần như là chạy.

Những bài tập khởi động cần thiết trong bóng đá
Những bài tập khởi động cần thiết trong bóng đá

Bài tập chạy bền

Theo tìm hiểu của ketquamienbac.vn bài tập chạy bền là một trong những bài tập khởi động bóng đá hiệu quả. Lý do là vì nó giúp làm nóng cơ thể, giúp cải thiện hơi thở khi phải chạy một thời gian dài. Trước khi luyện tập hãy chạy bền khoảng 30-45 phút với tốc độ chậm, hít vào thở ra thật đều và điều hoà nhịp thở nhẹ nhàng.

Động tác xoay người

– Thực hiện các động tác khớp cổ tay, cổ chân, khớp gối, xoay vai,… theo chiều kim đồng hồ và đổi bên.

– Đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai và hai tay bằng hông. Chân giữ thẳng và uốn cong cơ thể về phía trước. Sau đó di chuyển cơ thể sang trái rồi sang phải, quay lại luân phiên.

Kéo giãn cơ

Kéo giãn các cơ trước khi đá bóng sẽ giúp các cầu thủ tránh gặp phải tình trạng bị chuột rút hoặc gặp phải những chấn thương không đáng có.

– Tay phải nắm lấy cổ chân phải và sau đó kéo căng và quay trở lại vị trí ban đầu. Sau đó đổi bên và thực hiện tương tự với tay trái.

Ép thẳng

– Bước chân phải về phía trước, hạ thấp dần và vuông góc với chân phải. Chân trái duỗi thẳng và chống 2 tay lên gối phải, trọng lượng cơ thể đẩy xuống nhiều lần.

– Sau đó đổi chân và thực hiện tương tự.

 Tìm hiểu thêm :  Siết cơ là gì? Nguyên tắc cần phải nhớ khi thự hiện siết cơ

Các bài tập khởi động với bóng

Vờn bóng

– Mở lòng bàn chân và đặt bóng vào giữa, sau đó thực hiện đá bóng luân phiên từ trái qua phải và ngược lại. Lặp lại động tác này khoảng 50 lần.

– Đặt bóng trước mũi chân, 1/3 lòng bàn chân chạm bóng. Thực hiện động tác nâng đùi và lặp lại động tác 20-30 lần.

– Tâng bóng từ chân phải sang trái và ngược lại.

Chuyền bóng

Bài tập này các cầu thủ cần thực hiện với một cầu thủ khác hoặc toàn đội đứng theo vòng tròn. Cầu thủ sẽ dùng má trong và má ngoài của bàn chân chuyển bóng qua loại. Di chuyển để thích nghi hoặc đứng chuyền ngay tại chỗ.

Kiểm soát bóng

Phối hợp thực hiện bài tập kiểm soát bóng cùng với đồng đội, nhận bóng từ cầu thủ khác cùng với đó tập kiểm soát bóng ngực, má trong hoặc má ngoài để làm quen với bóng.

Đánh đầu

Đánh đầu là bài tập khởi động bóng đá quen thuộc và đơn giản. Bài tập này sẽ thực hiện 2 người với nhau, 1 người sẽ thực hiện ném bóng và một người dùng đầu để đỡ lấy bóng rồi đổi ngược lại.

Bài viết trên chúng tôi đã liệt kê chi tiết về những bài tập khởi động cơ bản trong bóng đá cho bạn đọc tham khảo. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn đọc.

Cập nhật tỷ lệ bóng đá, tỷ lệ kèo hôm nay, kèo bóng đá hôm nay, tỷ lệ chơi bóng đá hôm nay, tỷ lệ kèo trực tiếp, tỷ lệ ma cao, malaysia..… tại website của chúng tôi.

Loading...

"Mọi phân tích nhận định trận đấu chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi chuyên cung cấp tin thể thao cập nhật hằng ngày cho độc giả"