Siết cơ là gì? Nguyên tắc cần phải nhớ khi thự hiện siết cơ

Siết cơ là gì? Nguyên tắc cần phải nhớ khi thự hiện siết cơ ra sao? Cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của tin thể thao nhé.

Tìm hiểu siết cơ là gì?

Siết cơ là gì? Nguyên tắc cần phải nhớ khi thự hiện siết cơ

Siết cơ hay còn được gọi là Cutting, hiểu một cách đơn giản thì đây chính là quá trình tập luyện để giảm bớt được lượng chất béo đã dung nạp ở trên và duy trì cho hệ cơ bắp đã được hình thành rõ ràng.

Song song đó, quá trình siết cơ cũng sẽ góp phần tăng cường sự hình thành cơ bắp lên một cách rõ rệt. Quá trình này sẽ trở nên khá hoàn hảo cho đến khi cơ thể bạn là nạc và các cơ bắp săn chắc. Theo những chuyên gia về dinh dưỡng thì đây là hai quá trình thực hiện hoàn toàn trái ngược nhau, phải thực hiện tách biệt ra và chọn lựa thời điểm chuyển tiếp sao cho phù hợp nhất.

Để giúp khán giả theo dõi những trận đấu hấp dẫn đang diễn ra, chúng tôi mang đến cho bạn tỷ số bóng đá nhanh và chính xác nhất.

Thời điểm nào thì nên siết cơ

Giai đoạn siết cơ (Cutting) sẽ bắt đầu khi chúng ta thực hiện xả cơ xong được 1 thời gian và bạn cảm thấy cơ bắp của mình đã đủ thì chúng ta sẽ bắt đầu thực hiện chế độ ăn kiêng và tập Cardio để giảm mỡ nhằm mục đích cho các múi cơ hiện ra rõ nét hơn, trong giai đoạn thực hiện siết cơ chúng ta chỉ tập tạ với một mức nặng vừa phải để giữ cơ ổn định, trong thời kì nay chúng ta ăn kiêng hay bị hụt Calo nên cũng không thể tập nặng như lúc đang Xả cơ được.

Nếu thực hiện quá trình siết cơ tốt thì bạn sẽ nhận được kết quả chỉ trong khoảng nửa năm thôi. Cũng khá là nhanh đúng không.

Chúng tôi mang đến thêm cho bạn kèo bóng đá hôm nay chính xác nhất những trận đấu xắp diễn ra hôm nay và rạng sáng mai, giúp bạn có những quyết định đúng đắn khi tham gia đặt cược.

Nguyên tắc cần nhớ khi thực hiện siết cơ là gì

Kiểm soát chặt chẽ được lượng calorie giảm mỗi ngày: Để đảm bảo được an toàn cho sức khỏe của mình, bạn được khuyến cáo chỉ nên sử dụng 0.5-1% trọng lượng của cơ thể mỗi tuần. Điều này có nghĩa như sau, đối với 1 người đang có cân nặng 90kg thì mỗi tuần chỉ nên giảm khoảng 0,4kg. Bạn nên biết rằng việc thực hiện giảm cân cấp tốc sẽ đồng nghĩa với việc các phần cơ cũng sẽ bị giảm đi rất nhanh.

Nạp đầy đủ lượng protein trong suốt quá trình siết cơ: Trong quá trình siết cơ nên giảm thiểu tối đa chất béo và carbs đồng thời tăng thêm lượng protein cho cơ thể. Với mỗi 0,5kg cân nặng của cơ thể bạn nên bổ sung từ 0,8 – 1,25 gram protein để tăng cơ hiệu quả nhất, đồng thời hạn chế sự mất cơ ở trong giai đoạn đoạn siết cơ này.

Tránh tập quá lâu: Đây là cách siết cơ giảm mỡ hiệu quả mà bạn nên biết. Bởi thực tế việc tập quá lâu sẽ khiến cơ thể sản sinh ra nhiều cortisol gây dị hóa cơ thay vì testosterone giúp xây dựng hệ cơ. Chìa khóa để việc siết cơ đạt hiệu quả đó chính là hoàn thành nhiều bài tập trong một thời gian nhất định.

Nghỉ ngơi đầy đủ sau quá trình luyện tập: Nghỉ ngơi đầy đủ sau quá trình tập sẽ làm giảm bớt lượng cortisol gây dị hóa cơ bắp. Hãy điều chỉnh chế độ nghỉ dưỡng để giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng cho ngày hôm sau.

Loading...

Trên đây là những giải đáp siết cơ là gì và những nguyên tắc cần phải nhớ khi siết cơ được chúng tôi gửi đến quý khán giả theo dõi bài viết này.

>>> Bài viết liên quan: Body Pump là gì?

Loading...

"Mọi phân tích nhận định trận đấu chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi chuyên cung cấp tin thể thao cập nhật hằng ngày cho độc giả"