Thiền định là gì – Những tác dụng của thiền định đối với cuộc sống

Thiền định là gì – Thiền định là thực hành cố ý tập trung sự chú ý của bạn vào khoảnh khắc hiện tại và chấp nhận nó mà không phán xét. Thiền định mang lại cho cuộc sống của cuộc đời chúng ta có nhiều khả năng điều chỉnh những cái hay, cái xấu mà chúng ta có thể đạt được. Cùng chuyên mục thể thao tìm hiểu nhé.

Thiền định là gì - Những tác dụng của thiền định đối với cuộc sống

Thiền định là gì?

Có rất nhiều điều trong cuộc sống nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng ta. Tuy nhiên, chúng ta có thể tự chịu nhiệm vụ về trạng thái tâm trí của mình và thay đổi chúng theo hướng tốt hơn. Theo Phật giáo, đây là điều quan trọng nhất mà chúng ta có thể làm, và Phật giáo dạy rằng đó là liều thuốc giải độc thực sự duy nhất cho những nỗi buồn cá nhân của chính chúng ta, và những lo lắng, sợ hãi, hận thù, và những hoang mang nói chung đang bủa vây thân phận con người.

Thiền định là một phương tiện chuyển hóa tâm thức. Thực hành thiền định của Phật giáo là những kỹ thuật khuyến khích và phát triển sự tập trung, sáng suốt, cảm xúc tích cực và sự bình tĩnh nhìn thấy bản chất thực sự của sự vật. Bằng cách tham gia vào một thực hành thiền cụ thể, bạn học được các mô hình và thói quen trong tâm trí của mình, và thực hành này cung cấp một phương tiện để trau dồi những cách sống mới tích cực hơn. Với công việc thường xuyên và sự kiên nhẫn, những trạng thái tâm trí tập trung, được nuôi dưỡng này có thể đi sâu vào trạng thái tâm trí bình yên và tràn đầy năng lượng sâu sắc. Những trải nghiệm như vậy có thể có tác động biến đổi và có thể dẫn đến sự hiểu biết mới về cuộc sống.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm livescore trực tiếp được cập nhật một cách nhanh chóng, chính xác nhất, đầy đủ và chi tiết nhất, thuộc các giải đấu trên toàn thế giới.

Việc sử dụng thiền để cải thiện cảm xúc và điều chỉnh sự chú ý đã có lịch sử lâu đời trên châu Á và có rất nhiều người thực hiện  các nước phương Tây. Phần lớn các bằng chứng về hiệu quả của thiền đều là giai thoại hoặc so sánh giữa những người tập thiền lâu năm với các đối chứng phù hợp về tuổi tác và sức khỏe.

gần đây, người ta sẽ có thể thiết lập những thay đổi trong việc tự điều chỉnh  sinh viên đại học chỉ sau 5 ngày thực hành thiền, cho phép thử nghiệm ngẫu nhiên so sánh tác dụng của thiền với các phương pháp tự kiểm soát khác như luyện tập thư giãn. Các nghiên cứu ban đầu diễn ra trên các trường đại học Trung Quốc; tuy nhiên, những tác động tương tự cũng đã đạt được với sinh viên Hoa Kỳ và trẻ em Trung Quốc từ 4,5 tuổi trở lên, những người Trung Quốc từ 65 tuổi trở lên. Các nghiên cứu sử dụng kỹ thuật hình ảnh thần kinh sẽ chỉ ra rằng thiền định cải thiện sự kích hoạt và tham gia trong các vùng não liên quan đến khả năng tự điều chỉnh và những phát hiện này có thể đem lại cơ hội kiểm tra việc khắc phục các rối loạn tâm thần theo một cách nhìn mới.

Những tác dụng của thiền định

Việc nuôi dưỡng thiền định có nguồn gốc từ Phật giáo, nhưng hầu hết các tôn giáo đều bao gồm một số loại kỹ thuật cầu nguyện hoặc thiền định giúp chuyển suy nghĩ của bạn khỏi những mối bận tâm thông thường để hướng tới sự nhận định và đánh giá cao thời gian và quan điểm lớn hơn về cuộc sống.

Thực hành thiền chánh niệm vào y học chính thống và chứng minh rằng thực hành chánh niệm có thể cải thiện các triệu chứng cả về thể chất và tâm lý như cũng như những thay đổi tích cực về sức khỏe, thái độ và hành vi.

Thiền định chánh niệm cải thiện hạnh phúc

tăng cường khả năng chánh niệm của bạn hỗ trợ nhiều thái độ góp phần tạo nên một cuộc sống hài lòng. Lưu tâm giúp bạn dễ dàng tận hưởng những thú vui trong cuộc sống khi chúng diễn ra, giúp bạn hoàn toàn kết nối vào các hoạt động và tạo ra khả năng lớn hơn để đối phó với những sự kiện bất lợi. Bằng cách tập trung vào hiện tại và nơi đây, nhiều người thực hành chánh niệm nhận thấy rằng họ ít bị vướng vào những lo lắng về tương lai hoặc hối tiếc về quá khứ, ít bận tâm đến những lo lắng về thành công và lòng tự trọng, và có khả năng tốt hơn. Để hình thành kết nối sâu sắc với những người khác.

Ngoài ra, mời bạn vào xem thêm tỷ lệ chơi bóng đá của tất cả các trận cầu thuộc các giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu thế giới một cách siêu nhanh chính xác.

Loading...

Thiền định chánh niệm cải thiện sức khỏe thể chất

Nếu hạnh phúc lớn hơn không đủ để khuyến khích, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng các kỹ thuật chánh niệm giúp cải thiện sức khỏe thể chất theo một số cách. Chánh niệm có thể: Giúp giảm căng thẳng, điều trị bệnh tim, giảm huyết áp, giảm đau mãn tính, cải thiện giấc ngủ và giảm bớt khó khăn về đường tiêu hóa.

Thiền định chánh niệm cải thiện sức khỏe tinh thần

Trong những năm gần đây, các nhà trị liệu tâm lý đã chuyển sang thiền chánh niệm như một yếu tố quan trọng trong việc điều trị một số vấn đề, bao gồm: trầm cảm, lạm dụng chất kích ưa thích, rối loạn ăn uống, xung đột vợ chồng, rối loạn lo âu và rối loạn ám ảnh cưỡng chế.

Loading...

"Mọi phân tích nhận định trận đấu chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi chuyên cung cấp tin thể thao cập nhật hằng ngày cho độc giả"