Bí kíp Park Hang Seo truyền cho Văn Lâm trước loạt sút luân lưu

Thủ môn Văn Lâm cản một được một quả phạt 11m, khiến một cầu thủ khác của Jordan đưa bóng trúng xà ngang mang về chiến thắng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng 1/8 ASIAN Cup 2019. 

HLV trưởng Park Hang Seo còn trực tiếp gọi riêng Văn Lâm lại một góc, thông qua trợ lý ngôn ngữ Phan Duy Tuấn của đội tuyển Việt Nam yêu cầu thủ thành số 1 của đội tuyển quốc gia phải tìm cách gây áp lực lên cầu thủ đối phương.

Loading...

Đội tuyển Việt Nam đã thắng Jordan 4-2 ở loạt sút luân lưu 11m, chung cuộc 5-3 để tự tin tiến vào vòng tứ kết của ASIAN Cup 2019 với keo bong da cao hơn. Thầy Park còn làm công tác tư tưởng, động viên Văn Lâm để thủ môn này, bình tĩnh, tự tin và giữ được sự tập trung cần thiết trên chấm đá phạt luân lưu 11m.

Chia sẻ ở phần trả lời phỏng vấn Mixzone sau trận đấu, Văn Lâm cho biết: “Tất cả mọi người đều biết toàn đội đã cố gắng trong suốt 120 phút thi đấu. Loạt sút luân lưu đã có một chút may mắn nhưng niềm vui mà chúng tôi có được hoàn toàn xứng đáng.”

Và thực tế diễn ra như thế nào thì ai cũng đã biết, Văn Lâm đã cản phá được cú đá penalty của Ahmed Samir đồng thời đòn “tâm lý chiến” của Văn Lâm khi đứng trong cầu môn cũng khiến Baha Faisal đưa bóng đi trúng xà ngang trong cú đá luân lưu 11m của mình và không có được kết quả bóng đá.

Bí kíp Park Hang Seo truyền cho Văn Lâm
Bí kíp Park Hang Seo truyền cho Văn Lâm trước loạt sút luân lưu

Trong khi đó, HLV trưởng Park Hang Seo khi trả lời phỏng vấn báo chí Hàn Quốc, cụ thể là tờ thể thao DongA tiết lộ: “Tôi yêu cầu cậu ấy phải tìm cách gây áp lực lên các cầu thủ Jordan”. Và thực tế diễn ra như thế nào thì ai cũng đã biết, Văn Lâm đã cản phá được cú đá penalty của Ahmed Samir đồng thời đòn “tâm lý chiến” của Văn Lâm khi đứng trong cầu môn cũng khiến Baha Faisal đưa bóng đi trúng xà ngang trong cú đá luân lưu 11m của mình.

Hôm nay đội tuyển Việt Nam đi nhẹ và tập thể dục vào buổi sáng sau chiến thắng trước Jordan, chuyển khách sạn vào buổi chiều và tập trung xem trận Nhật Bản gặp Saudi Arabia để biết đối thủ ở vòng tứ kết là ai.

Loading...

"Mọi phân tích nhận định trận đấu chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi chuyên cung cấp tin thể thao cập nhật hằng ngày cho độc giả"