Bóng đá Anh 2/4: Chelsea bán 2 sao để đáp ứng quy định tài chính

Bóng đá Anh 2/4: Chelsea lên kế hoạch bán 2 ngôi sao để đáp ứng quy định tài chính và HLV Tottenham ‘mỉa mai’ cuộc đua top 5 của MU là những tin thể thao đáng chú ý nhất hôm nay.

Chelsea bán 2 sao để đáp ứng quy định tài chính

Kể từ khi được Clearlake Capital tiếp quản vào năm 2022, Chelsea đã chi một khoản tiền đáng kinh ngạc cho tuyển mộ cầu thủ, huấn luyện viên và nhân viên tại CLB. Hậu quả của việc chi tiêu mạnh tay là Chelsea có nguy cơ vi phạm quy tắc về lợi nhuận và bền vững của Premier League, điều khiến các CLB như Everton và Nottingham Forest đã nhận án phạt bị trừ điểm.

Bóng đá Anh 2/4
Chelsea đã lên kế hoạch bán Reece James và Conor Gallagher

Để tránh rơi vào tình cảnh đó, Chelsea đã lên kế hoạch bán Reece James và Conor Gallagher vào mùa hè 2024, theo thông tin từ tờ báo chuyên cập nhật tỷ lệ bóng đá hôm nay The Times (Anh). Việc bán bộ đôi này sẽ phản ánh tổng lợi nhuận trong tài chính của câu lạc bộ do họ là “những tài năng cây nhà lá vườn”.

Chelsea muốn tạo thêm doanh thu hơn 100 triệu bảng trong báo cáo tài chính mùa giải 2023-24 để tránh vượt quá giới hạn 105 triệu bảng của giải đấu đối với khoản lỗ cho phép trong ba năm. Nếu Chelsea muốn bán James và Gallagher vì lý do nói trên, họ sẽ phải làm như vậy trước ngày 30 tháng 6, nếu không doanh thu bán cầu thủ của họ sẽ phản ánh vào tình hình tài chính 2024-25.

Loading...

Bóng đá Anh 2/4: HLV Tottenham ‘mỉa mai’ cuộc đua top 5 của MU

Ange Postecoglou hy vọng dẫn dắt Tottenham giành vé Champions League mùa tới. Huấn luyện viên Tottenham, Ange Postecoglou, có lời châm chọc tinh tế với Manchester United. Mùa giải còn ít hơn 2 tháng, mọi thứ trở nên hấp dẫn. 5 đội đầu bảng có cơ hội lớn giành vé dự Champions League mùa tới. Tottenham đang xếp thứ 5 đủ điều kiện vượt vòng loại. Tuy nhiên, phía sau là Man United, đang rất khao khát bám đuổi dù kém 8 điểm. Postecoglou dường như cho rằng mọi nỗ lực của MU sẽ vô ích.

Phát biểu trước trận gặp West Ham, huấn luyện viên người Úc nói: “Bạn có thấy chúng tôi thách thức Man City không? Không phải. Họ chỉ hơn chúng tôi 8 điểm thôi. Nếu có khoảng cách 8 điểm, bạn có nghĩ chúng tôi có thể bắt kịp Man City hay Man United có thể bắt kịp chúng tôi? Điều quan trọng với tôi là chúng tôi muốn kết thúc mùa giải mạnh mẽ.”

Một điểm nổi bật của Tottenham dưới thời Postecoglou là khả năng lội ngược dòng để thắng trận. Chiến thắng ngược dòng với tỷ số bóng đá 2-1 hôm thứ Bảy trước Luton là lần thứ 6 mùa này Tottenham thắng sau khi bị dẫn trước. Mặc dù đây có thể không phải cách tiếp cận bền vững nhưng Postecoglou khẳng định nó thể hiện tinh thần phục hồi mạnh mẽ của đội.

HLV Postecoglou nói thêm: “Các đội của tôi trước đây thường có thương hiệu lật ngược tỷ số hoặc thắng muộn. Khi quyết chí chơi theo một cách, điểm số gần như không còn quan trọng. Dù thắng hay thua, chúng tôi không thay đổi cách chơi. Điều đó giúp cầu thủ dễ tìm ra giải pháp hơn.”

Cả Tottenham và MU còn 9 vòng đấu. Khoảng cách 8 điểm không quá lớn, nhưng nếu Tottenham giữ phong độ hiện tại, MU khó tạo bất ngờ trong giai đoạn cuối mùa giải.

Loading...