Cách đá rabona đúng kỹ thuật cho người mới chơi bóng đá

Rabona được xem là một trong những kĩ thuật xử lý bóng khiến cầu thủ gặp nhiều khó khăn. Hãy cùng ketquamienbac.vn tìm hiểu cách đá rabona chuẩn nhé!

1.Kỹ thuật Rabona là gì?

Kỹ thuật Rabona là khoa học đá bóng chéo chân, cầu thủ khi tiêu dùng khoa học này sẽ sử dụng chân sút bắt chéo chân ra phía sau chân trụ để sút bóng. Trên thực tế,không phải cầu thủ nào cũng có thể thực hành thành công cách đá rabona

Cách đá rabona cho người mới chơi bóng đá

Không chỉ khó thực hiện về mặt xử lý kỹ thuật cá nhân, Rabona chỉ được thực hành khi cầu thủ sở hữu đủ bản lĩnh và sự tự tín để thực hiện. Đây là kỹ thuật sút bóng có tư thế ko thường ngày và đòi hỏi độ xác thực cao.

2.Nguồn gốc cú sút phạt kiểu Rabona

Cách đá Rabona xuất hành từ cầu thủ Giovanni Roccotelli vào những năm 70 thế kỷ trước. Thế nhưng sự thực khoa học này đã có mặt trên thị trường từ trước ấy khoảng 30 năm. Vào năm 1948, cầu thủ Ricardo Infante lúc đấy đang chơi cho đội bóng Estudiantes de La Plata ở Argentina. Ông đã thực hành một cú sút bóng ngẫu hứng bằng cách thức vắt chéo chân.

 Thế nhưng đáng tiếc là trận đấu này không được phát trên sóng truyền hình. Mà chỉ các người theo dõi trận chiến tại ấy mới được chứng kiến cú đá ngoạn mục này. nhiều người đã đặt cho nó mẫu tên theo tiếng Argentina là “hacerse la Rabona”. Tên của 1 vũ điệu Tango nức danh của Argentina.

Cầu thủ Infante đến nay tuy đã giải nghệ, nhưng ông vẫn được nhiều người nhớ đến. Bởi chính ông mới là người ngẫu hứng nghĩ ra cú sút phạt này. Còn Giovanni Roccotelli của Ý là người thực hành lại cách đá này thành công hơn. có lẽ bởi vì sự nghiệp của cầu thủ này tăm tiếng hơn nên được nhiều người biết tới.

Cách đá rabona cho người mới chơi

1. Chạy đà

Loading...

Chạy đà luôn là một bước trước hết khôn cùng quan trọng đối sở hữu mỗi kỹ thuật sút bóng, ko riêng gì Rabona. nếu như bước chạy đà hoàn hảo sẽ đem đến cú sút vung chân đủ mạnh và độ chuẩn xác cao. Đối với kỹ thuật Rabona, buộc phải cầu thủ phải thực hiện chạy đà trong khoảng 3 tới 5 bước. Nhưng vì đây là một cú vắt chéo chân nên những cầu thủ nên chạy đà chếch theo hướng chân thuận để đạt hiệu quả nhất.

2.Kỹ thuật đặt chân trụ

Khi thực hành cú sút này cầu thủ phải đặt chân trụ ở khoảng cách thức xa hơn 20cm. Điều này giúp cầu thủ có đủ không gian để vắt chéo chân ra sau thực hiện các cú dứt điểm.

3. Điểm tiếp xúc mang bóng

Điểm xúc tiếp bóng bao gồm điểm xúc tiếp trên chân và trên bóng

Điểm xúc tiếp trên chân: Vị trí buộc dây giày và mu bàn chân cũng được gọi là một điểm tiếp xúc. Ở điểm buộc dây dày, xương bàn chân sẽ cao hơn các vị trí khác nên tạo thành điểm cứng tạo điều kiện cho cú sút với lực mạnh hơn mà không làm cho cầu thủ bị đau chân.

Điểm tiếp xúc trên bóng: Điểm này sẽ chếch về phía dưới của trái bóng giả dụ cầu thủ là người thuận chân phải. Cầu thủ đặt chân nằm ngang để trái bóng có thể xúc tiếp sở hữu phần má chân phổ biến nhất. Cầu thủ nên ảnh hưởng vào bóng bằng một đường chéo ví như muốn tạo ra được quỹ đạo bóng xoáy đẹp mắt.

4. Tư thế sút bóng

Chân trụ sẽ đóng vai trò quyết định với tư thế thực hiện kỹ thuật Rabona. lúc vắt chéo chân để xúc tiếp với bóng, chân trụ sẽ khuỵu gối, trọng điểm thân thể khá nghiêng về phía với bóng để tạo được độ xoáy, căng và chuẩn xác.

5. Sức mạnh thể lực

Cầu thủ cần phải thường xuyên đoàn luyện thể lực để sở hữu sức khỏe tốt thì mới có thể đạt hiệu quả cao lúc thực hành kỹ thuật sút vắt chân Rabona. Nếu bạn muốn theo dõi trực tiếp các trận đấu bóng đá thì có thể xem trên vtv6 trực tiếp bóng đá

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về cách sút rabona, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin bổ ích nhé!

Loading...

"Mọi phân tích nhận định trận đấu chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi chuyên cung cấp tin thể thao cập nhật hằng ngày cho độc giả"