Cập nhật luật bóng đá sân 7 người mới nhất chuẩn quốc tế

Luật bóng đá sân 7 người mới nhất là thông tin rất cần thiết cho các cầu thủ, bạn huấn luyện đội bóng để có những hướng tập luyện và thi đấu tốt, cùng chuyên mục thể thao tìm hiểu nhé.

Luật bóng đá sân 7 người mới nhất của VFF

Những trận đấu bóng đá 7 người luôn luôn có một sức hấp dẫn đặc biệt trong các giải đấu “bóng đá phủi” hay thể thao phong trào. Với sức hấp dẫn vốn có, những “tín đồ của túc cầu giáo” hiển nhiên không thể bỏ lỡ những trận cầu bóng đá 7 người. Vậy bạn có biết luật bóng đá 7 người của liên đoàn bóng đá Việt Nam quy định như thế nào không? Nó có sự khác biệt nào so với bóng đá 11 người hay không? Mời bạn cùng trung tâm Lion Sport theo dõi bài viết sau đây để được giải đáp.

Một số quy định về sân 7 người

Quy định về việc giao bóng và thả bóng

Trước khi trận đấu bắt đầu thì trọng tài sẽ tung đồng xu để quyết định đội nào được giao bóng trước. Giao bóng được thực hiện tại điểm trung tâm để bắt đầu trận đấu hoặc sau bàn thắng được ghi. Bóng phải được đá sang phần sân đối phương. Đối phương phải đứng cách bóng là 4,5m về phía sân nhà. Khi trận đấu bị dừng lại đột ngột thì phải thả bóng để bắt đầu lại trận đấu tại vị trí trước khi dừng trận đấu.

Luật thi đấu bóng đá mini 7 người đối với quy định bóng trong cuộc và ngoài cuộc

Những trường hợp bóng được coi là ngoài: Hoàn toàn lăn qua vạch sân, trọng tài cho dừng trận đấu. Còn bóng trong cuộc ở tất cả phần thời gian còn lại

Luật bóng đá 7 người mới nhất trong việc quy định bàn thắng

Bàn thắng được xem là hợp lệ khi toàn bộ bóng lăn qua vạch vôi cầu môn, trong giới hạn khung thành và không có hành vi vi phạm luật nào trước đó như việt vị, phạm lỗi, …

Quy định phạm lỗi, các hành vi bị thổi còi phạt như ôm, đẩy, kéo, đá, ngáng, cao chân, nhổ nước bọt vào đối phương, chạm tay vào bóng (trừ thủ môn trong vòng cấm địa), hành vi xoạc cũng bị coi là phạm lỗi nếu chạm người đối phương trước khi chạm bóng, chơi bóng với hành vi nguy hiểm và cản trở sự di chuyển của đối phương, ngăn cản thủ môn thả bóng. Nếu như vi phạm các lỗi trên thì sẽ bị thổi phạt đền nếu xảy ra trong vòng cấm địa.

Còn nếu thủ môn bắt bóng do đồng đội chuyền về thì đội bạn sẽ được hưởng phạt trực tiếp tại nơi phạm lỗi.Đối với trường hợp phạm lỗi nghiêm trọng, trọng tài có thể quyết định phạt thẻ. Dùng thẻ vàng để phạt cảnh cáo và thẻ đỏ bị đuổi ra sân, 2 thẻ vàng bằng 1 thẻ đỏ. Khi cầu thủ nhận thẻ đỏ từ trọng tài sẽ bị yêu cầu rời khỏi sân cho đến hết trận đấu và bị cấm thi đấu một trận tiếp theo.

Luật bóng đá 7 người sân cỏ nhân tạo quy định đá phạt như thế nào?

Loading...

Cầu thủ đối phương phải đứng cách bóng là 3 mét. Cầu thủ đá phạt không được phép chạm bóng lần thứ 2 trước khi bóng chạm cầu thủ khác, nếu không thì sẽ bị phạt ngược lại.

Quy định phạt đền trong bộ môn bóng đá

Tất cả các cầu thủ phải đứng ngoài vòng cấm địa và cách bóng ít nhất là 3m, trừ cầu thủ sút phạt và thủ môn đối phương. Đồng thời thủ môn không được vượt quá vạch vôi cầu môn trước khi bóng được đá. Cụ thể là thủ môn chỉ được phép di chuyển trên vách cầu môn trong thời gian đá phạt và ko được tiến lên phía trước. Đồng thời cầu thủ chỉ đá phạt sau tiếng còi của trọng tài bắt đầu.

>> Xem thêm: lịch thi đấu ngoại hạng anh.

Quy định ném biên trong luật thi đấu bóng đá mini 7 người

Khi bóng rơi ra ngoài đường biên dọc do tác động của một cầu thủ đội nhà (dù là ở trên mặt sân hay bay trên không). Đội đối phương sẽ được hưởng quyền lợi ném bóng từ vị trí trên đường biên dọc mà bóng rời sân. Từ quả ném biên, bàn thắng chỉ được công nhận nếu chạm chân cầu thủ khác.

Quy định phát bóng trong thi đấu bóng đá

Khi cầu thủ bên tấn công chạm bóng cuối cùng và bóng lăn hết vạch vôi cuối sân thì thủ môn sẽ thực hiện phát bóng lên. Phát bóng được thực hiện tại bất cứ điểm nào ở trong khu vực cấm địa. Cầu thủ đối phương phải đứng ngoài vòng cấm địa và cách bóng ít nhất là 3 mét. Bóng phải rời vòng cấm địa trước khi cầu thủ khác chạm bóng vào nếu không sẽ phải thực hiện lại.

Quy định phạt góc trong sân chơi bóng đá

Phạt góc được thực hiện khi toàn bộ bóng lăn hết vạch vôi ở cuối sân, cầu thủ bên bị tấn công chạm bóng cuối cùng. Cầu thủ đối phương phải đứng cách bóng ít nhất là 3 mét. Cầu thủ đá phạt không được chạm bóng lần thứ 2 trước khi bóng chạm cầu thủ khác, nếu không thì sẽ bị phạt trực tiếp ngược lại. Đối với trường hợp bóng bay thẳng vào gôn, bàn thắng vẫn được công nhận.

Quy định kỹ luật bóng đá 7 người sân cỏ nhân tạo nói chung và bóng đá nói chung

Phạt 5 Euros đối với một thẻ đỏ.

Phạt 3 Euros đối với một thẻ vàng.

Nếu như có sự cố hai đội đánh nhau trên sân, trận đấu sẽ dừng ngay và BTC sẽ căn cứ vào mức độ nghiêm trọng như thế nào để đưa ra các hình thức kỷ luật sau :

– Loại đội bóng ra khỏi giải.

– Cấm đội bóng thi đấu giải UVYD lần sau.

– Nghiêm trọng hơn là hủy kết quả trận đấu

Loading...