Bóng đá VN 28/3: HLV Troussier lên tiếng vì bị sa thải

Bóng đá VN 28/3: HLV Troussier lên tiếng vì bị sa thải và VFF đưa ra tiêu chí chọn HLV mới cho ĐT Việt Nam là những tin thể thao trong nước đáng chú ý nhất hôm nay.

HLV Troussier lên tiếng vì bị sa thải

Chia sẻ với một nhà báo sau khi chính thức chấm dứt hợp đồng cùng ĐT Việt Nam, HLV Philippe Troussier cho biết: “Chắc chắn rằng mối quan hệ của chúng ta bắt đầu từ sự hiểu lầm, đặc biệt là liên quan đến việc săn lùng tin tức, thật khó để cởi mở với mọi người, đặc biệt là giới truyền thông. Ngay cả khi một số phương tiện truyền thông đã cố gắng nhận xét hành động của tôi là một quá trình tích cực, tôi đã đóng cửa đầu óc mình với tất cả các phương tiện truyền thông”.

Bóng đá VN 28/3
HLV Philippe Troussier vừa chia tay bóng đá Việt Nam

“Có thể mọi thứ chỉ là sự hiểu lầm, chắc chắn là như vậy. Nhưng bạn phải tha thứ cho tôi, tôi không phải chính trị gia, tôi là một HLV. Tôi đã cố gắng hết sức, các cầu thủ cũng đã cố gắng hết sức. Chịu trách nhiệm không chỉ là nói “trách nhiệm thuộc về tôi” mà là chứng tỏ qua hành động. Tôi đã làm như vậy nhưng tôi đã thất bại. Hợp đồng của tôi với VFF để hướng đến World Cup, VFF đã ủng hộ tôi đến cuối cùng. Tôi sẽ nhớ Việt Nam”, chiến lược gia 69 tuổi bày tỏ với các trang tin bongdaso.

Loading...

Bóng đá VN 28/3: VFF đưa ra tiêu chí chọn HLV mới cho ĐT Việt Nam

Sau thất bại trước ĐT Indonesia ngay trên SVĐ Mỹ Đình (nằm ngoài dự đoán của các trang tổng hợp ty le keo), VFF quyết định chấm dứt hợp đồng với HLV Troussier. Mới đây, Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú tiết lộ về các yếu tố then chốt để lựa chọn HLV trưởng mới cho ĐT Việt Nam.

“Tiêu chí chúng tôi đưa ra là HLV có uy tín, năng lực chuyên môn nhưng phải phù hợp với bóng đá Việt Nam. HLV cần hiểu văn hóa để dễ làm việc, công việc mới trôi chảy. HLV Troussier tài giỏi nhưng quá trình làm việc có những khó khăn do chưa hiểu nhau. HLV giỏi như Mourinho cũng từng bị sa thải nhiều lần. Điều đó cho thấy việc tìm HLV vừa giỏi vừa phù hợp không hề dễ dàng”.

Ông Trần Anh Tú cũng tiết lộ về kế hoạch thay đổi chiến lược nhập tịch, bổ sung lực lượng cho ĐT Việt Nam trong tương lai.

“Bóng đá thay đổi nhanh chóng, ĐT Việt Nam cũng cần thay đổi. Gần đây ĐT có thủ môn Filip Nguyễn xuất sắc, nhập tịch nhiều cầu thủ Việt kiều. Nhìn các nước đang thay đổi, chúng ta không thể giữ quan điểm cũ. LĐBĐ Việt Nam cũng đang tính làm sao nâng cao sức mạnh đội tuyển”.

Xem thêm: Tin Arsenal 1/3: Pháo thủ lên kế hoạch gia hạn với Jorginho

Xem thêm: Tin Man City 4/3: Man xanh lập lịch sử khi ngược dòng trước MU

Về vị trí HLV trưởng ĐTQG, nếu trong 2 tháng tới tìm được ứng viên phù hợp, VFF sẽ bổ nhiệm vào dịp FIFA days tháng 6. Nếu chưa tìm được, VFF sẽ chọn HLV tạm quyền, tương tự như năm 2017 HLV Mai Đức Chung tạm dẫn dắt ĐT Việt Nam. Hiện VFF đang lên kế hoạch cho vị trí HLV trưởng U23 Việt Nam hướng tới VCK U23 Châu Á, HLV Hoàng Anh Tuấn là cái tên được nhắc đến nhiều.

Loading...