Đi bão là gì? Nguồn gốc của hành động đi bão ít ai biết

Đi bão là gì? Nguồn gốc của hành động ăn mừng thể thao đi bão từ đâu? Đi bão thế nào cho đúng? Cùng tìm hiểu trong bài viết này để có được câu trả lời nhé.

Đi bão là gì trong bóng đá?

Đi bão là gì? Nguồn gốc của hành động đi bão ít ai biết

Đi bão là hình thức mà đông đảo mọi người đổ ra đường, lái xe hoặc đi bộ để ăn mừng một sự kiện nào đó mà họ cảm thấy tự hào. Ở đất nước Việt Nam, đi bão bóng đá đá trở nên rất phổ biến, mỗi khi đội tuyển thắng một trận bóng nào đó có tầm quan trọng thì chắc chắn rằng ngay sau trận đấu sẽ xuất hiện ”bão nổi đêm nay”

Khi toàn thể người dân Việt Nam ăn mừng một sự kiện gì đó, việc đổ ra đường và cùng nhau reo hò đông đúc, hát vang những bài hát của dân tộc, màu cờ sắc áo của quốc gia tung bay khắp nơi, biểu ngữ rộn ràng khiến cả thế giới nể phục.

Những điều đó khiến cho không khí vui như trẩy hội, có lẽ đây cũng chính là điều khiến cho Việt Nam luôn lọt top những quốc gia yêu bóng đá nhất trên thế giới.

Nguồn gốc của đi bão là gì

Không ai có thể biết nguồn gốc của việc đi bão này được đến từ đâu và nó bắt đầu từ khi nào. Theo một số báo đăng tải thì từ năm 1998 khi Việt Nam xuất sắc đánh bại đội tuyển Thái Lan tại giải Tiger Cup thì hàng triệu người dân cũng đổ xuống đường để ăn mừng chiến thắng vang dội của đội nhà.

Hay vào đêm ngày 24 tháng 12 năm 2018 sau chiến thắng với tỷ số bóng đá 2-1 của Việt Nam trước đội tuyển quốc gia Thái Lan thì người dân của Việt Nam cũng đã đổ ra đường để hò reo và gọi vang tên đội tuyển của chúng ta.

Chỉ biết rằng người dân chắc chắn sẽ đi bão khi đội tuyển của chúng ta giành được chiến thắng vang dội nào đó thì mọi người sẽ xuống đường “đi bão”. Tất cả các con đường từ lớn đến bé sẽ tràn ngập cờ đỏ sao vàng và kín người đi lại.

Đi bão như thế nào cho đúng

Cách ăn mừng mạnh mẽ và đầy tính đoàn kết như đi bão là sự biểu hiện của tinh thần yêu thể thao và yêu đất nước của hàng triệu con người Việt Nam.

Tuy nhiên, bên cạnh những người ăn mừng một cách tử tế thì lại có những thành phần vui nhưng mang tính phá hoại.

Đành rằng, nhiều người đổ xuống đường thì đường phố sẽ ác tắc và gây cản trở giao thông, nhưng nếu mỗi người có một ít ý thức, sẽ đỡ hơn rất nhiều.

Loading...

Còn có người thì lợi dụng việc ăn mừng văn minh này để làm những hành động lố bịch, thô bạo, lợi dụng để đua xe và tổ chức đánh đấm,…

Những hành vi đó làm ảnh hưởng không nhỏ tới hình ảnh ăn mừng đẹp đẽ của người Việt Nam.

Với sự phát triển vượt bậc của bóng đá Việt Nam, anh em có thể ăn mừng lớn như thế này không ít lần nữa.

Nhưng nếu có, hãy thật văn minh và lịch sự, đừng làm điều gì gây nguy hiểm cho chính mình và người xung quanh để hình ảnh đẹp này được tiếp diễn.

Trên đây là những giải đáp đi bão là gì trong bóng đá và nguồn gốc của hành động đi bão được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả theo dõi bài viết.

Mời bạn xem thêm nhận định bóng đá nhanh và chính xác nhất được chúng tôi tổng hợp trước mỗi trận đấu chuẩn bị diễn ra hôm nay và rạng sáng mai.

Loading...

"Mọi phân tích nhận định trận đấu chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi chuyên cung cấp tin thể thao cập nhật hằng ngày cho độc giả"