V-League có bao nhiêu vòng đấu? Cách thức tính điểm ra sao

V-League có bao nhiêu vòng đấu? Cách thức tính điểm ra sao? Để giải đáp những thắc mắc này hãy dõi dõi hết bài viết thể thao dưới đây nhé.

Giải đấu bóng đá V-League có bao nhiêu vòng đấu?

V-League có bao nhiêu vòng đấu? Cách thức tính điểm ra sao

V League là giải đấu bóng đá cao nhất trong hệ thống tất cả các giải vô địch bóng đá dành cho nam của Liên đoàn bóng đá Việt Nam tổ chức, giải đấu được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1980, và tính đến mùa giải 2021, giải đấu V League đã có 38 mùa giải được tổ chức thành công.

Theo tìm hiểu của bongdaso số lượng vòng đấu của một mùa giải sẽ dựa vào số lượng các câu lạc bộ đủ điều kiện tham dự giải mùa giải năm đó. Theo đó, với tổng số 14 đội bóng tham dự hiện tại thì V-League sẽ có tất cả 28 vòng đầu, được chia thành 2 giai đoạn thi đấu. Năm 2020, do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19 nên số vòng đấu đã có chút thay đổi, lần đầu tlên giải đấu chỉ trải qua 26 vòng đấu.

Lượt tính các vòng đấu tại V League như sau:

Giai đoạn 1 sẽ có tổng cộng 13 vòng đấu

Giai đoạn 2 sẽ có tổng 7 vòng đấu dành cho 8 câu lại bộ giành được kết quả bóng đá chiến thắng ở giải đoạn 1. 8 đội bóng này sẽ theo thứ tự trên bảng xếp hạng.

5 vòng đấu cuối cùng sẽ tính cho Top những đội cuối bảng, đó là 5 đội bóng trụ hạng.

Cách thức tính điểm và xếp hạng của giải bóng đá V-League

Cách thức tính điểm của giải V.League

Từ trước năm 1996: 2 – 1 – 0;

Loading...

Từ 1997 đến nay: 3 – 1- 0;

Riêng 2 mùa giải năm 1994 và 1995 nếu như 2 đội tuyển hòa nhau sau 90 phút sẽ chọn đội tuyển thắng đá luân lưu 11m.

Cách thức xếp hạng trong giải V.League

Xếp hạng mỗi mùa sẽ tính theo điểm số những đội bóng từ cao xuống thấp. Trong trường hợp có 2 đội hay nhiều đội bóng bằng điểm nhau thì sẽ phải xét theo thứ tự những chỉ số phụ để xếp hạng

Hiệu số bàn thắng bàn thua;

Kết quả những đối đầu trực tiếp;

Tổng số bàn thắng;

Với mùa giải năm 2020, lần đấu tiên không có một câu lạc bộ nào bị xuống hạng và sẽ bị thay thế bằng đội tuyển vô địch giải hạng nhất.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc V-League có bao nhiêu vòng đấu và cách thức tính điểm xếp hạng của giải đấu này được chúng tôi gửi đến quý khán giả.

>>> Bài viết liên quan: Top 3 cầu thủ giỏi nhất Việt Nam của lịch sử bóng đá Việt Nam

Loading...