Nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo? Các yếu tố ảnh hưởng

Chắc hẳn nhiều người từng nghe đến bài tập nhảy dây nhưng nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo thì không phải ai cũng biết? Để hiểu rõ hơn về nhảy dây 1000 cái đốt bao nhiêu calo cùng đón đọc bài viết dưới đây nhé.

Nhảy dây đốt cháy bao nhiêu calo?

Nhảy dây là một trong những môn thể thao cần sự kết hợp nhịp nhàng của nhiều bộ phận trên cơ thể cùng lúc nên có thể giúp người tập đốt cháy rất nhiều calo trong thời gian ngắn. Vì vậy, bài tập nhảy dây được nhiều cầu thủ tập luyện với mục đích giúp đội bóng của mình giành chiến thắng với tỷ số bóng đá trực tuyến đậm.

Tuy nhiên, số lượng calo đốt cháy khi nhảy dây khác nhau ở mỗi người, tùy thuộc vào cân nặng và tốc độ nhảy của họ. Nếu trọng lượng của bạn lớn và bạn nhảy càng nhanh thì bạn càng đốt cháy nhiều calo khi nhảy dây.

Thông thường, những người có trọng lượng cơ thể trung bình có thể đốt cháy 10 calo mỗi phút nhảy dây.

Nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo? Các yếu tố ảnh hưởng

Trọng lượng cơ thể

Ví dụ:

Một người nặng 70kg đốt cháy khoảng 124 calo trong 10 phút tập luyện.

Một người nặng 84 kg sẽ đốt cháy 148 calo trong 10 phút.

Trong khi đó, một người nặng 56kg chỉ đốt cháy 100 calo trong cùng một khoảng thời gian.

Tốc độ nhảy dây

Tốc độ nhảy cũng ảnh hưởng đến lượng calo mà cơ thể bạn đốt cháy.

Nếu bạn nhảy với tốc độ 70 lần mỗi phút, bạn có thể ước tính số lượng calo bạn đốt cháy mỗi phút bằng cách nhân trọng lượng cơ thể của bạn với 0,074.

Nếu bạn thực hiện 125 lần nhảy mỗi phút, hãy nhân trọng lượng cơ thể của bạn với 0,80 để ước tính lượng calo bạn đốt cháy trong một phút.

Nếu bạn nhảy nhanh hơn và thực hiện 145 lần nhảy mỗi phút, hãy ước tính lượng calo bạn đốt cháy mỗi phút bằng cách nhân trọng lượng của bạn với 0,89.

Loading...

Nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo?

Theo các chuyên gia sức khỏe, trung bình một người khi nhảy dây giảm cân trong 15 phút sẽ đốt cháy khoảng 150 calo. Lượng calo đốt cháy này tương ứng với lượng calo đốt cháy trong 1 giờ đi bộ.

Để biết nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo, trước tiên bạn phải biết nhảy dây thực sự tiêu hao bao nhiêu calo.

Người nhảy dây với tốc độ trung bình khoảng 100 lần/phút, trong 10 phút bạn sẽ nhảy được 1000 lần. Dựa trên dữ liệu trên, nếu bạn nhảy trong 10 phút, bạn đã nhảy được 1000 lần và đốt cháy khoảng 100 calo.

Tóm lại, nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo sẽ không có con số chính xác tuyệt đối mà còn phụ thuộc vào tốc độ nhảy, thể trạng và kỹ thuật nhảy của từng người nữa.

Lưu ý khi nhảy dây

Đầu tiên, bạn cần chọn dây nhảy phù hợp để bắt đầu bài tập nhảy dây. Thông thường, dây nhảy được làm bằng nhựa, nhẹ và giúp bạn dễ dàng thực hiện các động tác bật nhảy nhanh. Bạn cũng có thể chọn dây nặng hơn miễn là nó phù hợp với bạn.

Bạn giẫm chân lên giữa dây để đo chiều dài của sợi dây, dùng 2 tay giữ 2 đầu sợi dây, kéo căng ngang vai. Nếu dây quá dài sẽ gây cản trở trong quá trình tập luyện. Vì vậy, bạn có thể cắt dây và lưu ý không cắt quá ngắn.

Bạn chọn một bề mặt an toàn, có thể là sàn xi măng hay thảm tập yoga và thực hiện bài tập nhảy dây. Bạn phải đi giày thể thao khi nhảy dây để tránh những tác động có hại cho bàn chân và chân của bạn.

Bài viết trên đây đã cho bạn đọc thêm thông tin về nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo. Chúc bạn đọc vui vẻ với những kiến thức thể thao về nhảy dây 1000 cái đốt bao nhiêu calo mà chúng tôi chia sẻ. Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật kqbd Y hôm nay, đêm nay và ngày mai mới nhất truy cập ngay vào website bongdawap.com nhé.

Loading...